Nhu cầu giấy bao bì của thế giới sẽ tiếp

thị trường RCP Hàn Quốc

Trong khi thị trường nguyên liệu thô thứ cấp thường xuyên biến động, nhu cầu giấy tái chế ở châu Âu và trên toàn thế giới vẫn sẽ tăng ổn định trong tương lai. Ngay cả trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bị gián đoạn nghiêm trọng, giấy thu hồi, nguyên liệu chính để tái chế vẫn sẽ đóng vai trò thiết yếu cho nền kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững.

Tuy nhiên, giá giấy thu hồi vẫn bị ảnh hưởng do mất cân bằng cung cầu trên thị trường. Theo CEPI, để thực hiện cam kết tăng tỷ lệ tái chế giấy trong hai thập kỷ qua, châu Âu phải khuyến khích việc thu gom và phân loại giấy tại nguồn vừa giúp đảm bảo giấy chất lượng tốt để tái chế vừa không bị phụ thuộc vào những yếu tố bất lợi bên ngoài.

Cepi đã thành lập 4evergreen Alliance với mong muốn tất cả bao bì làm từ xơ sợi đều được thu gom, phân loại và tái chế hiệu quả trong ngành công nghiệp giấy.

Cepi là hiệp hội Châu Âu đại diện cho ngành công nghiệp giấy. Thông qua 18 hiệp hội quốc gia, Cepi gồm 500 công ty vận hành 895 nhà máy trên khắp châu Âu và có 180.000 nhân công.

     >>> Liên bang Nga đối mặt tình trạng thừa gỗ, thiếu giấy trong năm 2021

Theo Pulpapernews